ย้อนรอย Mission Impossible ทั้ง 6 ภาค เตรียมดู Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภาค 7

ย้อนรอย Mission Impossible ทั้ง 6 ภาค เตรียมดู Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภาค 7 1

ใกล้ฉายเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับปฐมบทมหากาฬหนัง Action ไตรภาคกับภารกิจเสี่ยงตายของพระเอกตลอดกาล ทอม ครูซ ( Tom Cruise ) ดั่งเรื่อง Mission Impossible – Dead Reckoning Part One ที่เป็นหนังภาคลำดับที่ 7 เดี๋ยววันนี้เรามาย้อนรอยเท้าความภาคก่อนๆ แบบย่อๆ ทั้ง 6 ภาคกันดีกว่าว่าเรื่องราวที่ผ่านมาของภารกิจ อีธาน ฮันท์ พระเอกของเรื่องนั้นได้ผ่านเหตุการณ์อะไรกันมาบ้าง

ย้อนรอย Mission Impossible ทั้ง 6 ภาค เตรียมดู Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภาค 7 2

Mission Impossible ( 1996 )

เริ่มกันเลยกับหนังลำดับแรกของจักรวาล อิมพอสซิเบิ้ล ที่ออกฉายเมื่อปี 1996 อันเป็นผลงานกำกับโดย ไบรอัน เดอ ปาลมา โดยเรื่องราวของจักรวาลหนัง Action เรื่องนี้ เล่าเริ่มต้นที่กลุ่มสายลับ IMF ที่ อีธาน ฮันท์ เขาก็เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่ได้เข้าร่วมปฏิบัติการยับยั้งการโจรกรรมข้อมูลของผู้ก่อการร้าย

แต่แล้วภารกิจในครั้งนี้กลับเป็นสิ่งที่ล้มเหลว เพราะทุกคนในทีมไม่มีใครเหลือรอด เหลือแต่เพียง อีธาน ฮันท์ เท่านั้น การถูกกล่าวหาว่าเขาเป็นหนอนบ่อนไส้จึงได้เริ่มขึ้นและจึงเป็นที่มาของภารกิจเสี่ยงตายเพื่อพิสูจน์ตัวเองในการสืบหาความจริงของ อีธาน ฮันท์ อันเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของหนังจักรวาลนี้

ย้อนรอย Mission Impossible ทั้ง 6 ภาค เตรียมดู Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภาค 7 3

Mission Impossible 2 ( 2000 )

ต่อเนื่องกับเรื่องราวของหนังภาคลำดับที่ 2 อันเป็นผลงานกำกับของ จอห์น วู ที่ค่อนข้างจะเป็น Mission Impossible ฉบับ จอห์น วู สุดๆ เพราะมีการใส่เอกลักษณ์ในการนำเสนอเฉพาะตัวของเขาเข้ามาได้แบบเต็มที่ เรียกว่าคนละอารมณ์กับหนังภาคแรกกันเลยทีเดียว

และเรื่องราวภารกิจครั้งที่ 2 ของ อีธาน ฮันท์ ในครั้งนี้จะเป็นหยุดยั้งหายนะจากการใช้อาวุธชีวภาพที่ถูกข่มขู่โดยสายลับบ้าเลือดผู้ลึกลับเจ้าหนึ่งและนี่จึงเป็นภารกิจเสี่ยงตายในครั้งนี้ของ อีธาน ฮันท์, อัจฉริยะคอมพิวเตอร์ ลูเธอร์ สติกแคลและสาวสวยหัวขโมย ที่จะต้องร่วมด้วยช่วยกันปกป้องโลก

ย้อนรอย Mission Impossible ทั้ง 6 ภาค เตรียมดู Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภาค 7 4

Mission Impossible 3 ( 2006 )

เข้ามาในส่วนของหนังภาคลำดับที่ 3 ของภารกิจ อีธาน ฮันท์ ที่คราวนี้ได้ผู้กำกับอย่าง เจ.เจ. แอบรัมส์ มาคุมเชิงความมันส์ แถมยังว่ากันว่าเป็นภาคที่ค่อนข้าง Dark ที่สุดของ อิมพอสซิเบิ้ล กันเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องราวความเป็นไปของหนังภาคนี้ เริ่มต้นที่ชีวิตวางมือของ อีธาน ฮันท์ ที่ได้ออกมาเป็นครูสอนฝึกภาคสนามและกำลังที่จะได้แต่งงานกับ จูเลีย สาวพยาบาลแสนสวย แต่แล้วภารกิจสุดท้ายที่ทาง IMF มอบหมายมาให้ อีธาน เพราะมีความเกี่ยวข้องกับลูกศิษย์ของเขา คือการตามล่า โอเว่น ดาเวียน ผู้ร้ายสมองกรดที่ดูเหมือนจะเล่นไม่แฟร์ เพราะเขาดึงคนใกล้ตัวของ อีธาน เข้ามาอยู่ในเกมประสาทนี้ด้วย

Mission Impossible 4 Ghost Protocol ( 2011 )

ต่อเนื่องกับผลงานในจักรวาลหนัง อิมพอสซิเบิ้ล ลำดับที่ 4 โดยใช้ชื่อภาคว่า Ghost Protocol กำกับโดย แบรด เบิร์ด ออกฉายเมื่อปี 2011 

การกลับมาคราวนี้ในภาค Mission Impossible Ghost Protocol ของ อีธาน ฮันท์ ที่ต่อเนื่องมาจากเรื่องราวภาคที่แล้ว เมื่อพระราชวังเครมลินเกิดเหตุระเบิดปริศนาขึ้น กลุ่มสายลับ IMF ที่นำโดย อีธาน ฮันท์ และทีมระดับตัวเป้งๆ ของ IMF โดยเฉพาะ แบรนด์ท ( เจเรมี เรนเนอร์ ) ที่ได้ร่วมมือกันในการช่วยกันล้างมลทินจากการถูกใส่ร้าย จนเรื่องราวบานปลายไปจนถึงการหยุดสงครามนิวเคลียร์ระดับโลก

Mission Impossible 5 Rogue Nation ( 2015 )

ถึงแม้หนัง อิมพอสซิเบิ้ล ลำดับที่ 5 เรื่องนี้จะเปลี่ยนผู้กำกับมาเป็น คริสโตเฟอร์ แมคควอรี แต่โทนโดยรวม หากใครชอบโทนหนังภาคที่แล้ว ก็เชื่อว่าจะโดนใจกับภาคนี้ไม่ใช่น้อย

สำหรับเรื่องราวของหนังภาคนี้จะต่อเนื่องจากภารกิจหยุดยั้งขีปนาวุธนิวเคลียร์ในภาคที่แล้วทันที เมื่อทีม IMF ได้ถูกยุบไปพร้อมๆ กับการหายตัวไปของ อีธาน ฮันต์ และมีกลุ่มองค์กรลับที่ชื่อว่า ซินดิเคต ( Syndicate ) ปรากฏตัวขึ้นพร้อมเป้าหมายที่เป็นภัยต่อโลก ภารกิจในครั้งนี้ของ อีธาน ก็คือการร่วมมือกันกับทีม IMF ที่เหลือรอด เพื่อโค่นพวก ซินดิเคต ให้ได้ก่อนที่จะสายไป

Mission Impossible 6 Fallout ( 2018 )

ย้อนรอยมาจนถึงหนังในจักรวาล อิมพอสซิเบิ้ล ลำดับที่ 6 ที่ยังคงได้ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แมคควอรี มากุมบังเหียนเช่นเดิม แต่ความมันส์กลับทวีคูณมากขึ้น

สืบเนื่องจากภารกิจคราวที่แล้ว เมื่อพลูโตเนียมได้หลุดรอดไปเกิดเหตุวินาศกรรมยังสถานที่สำคัญต่างๆ ทางศาสนา อีธาน ฮันท์ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับ ออกัส วอล์คเกอร์ ( เฮนรี คาวิลล์ ) หนุ่ม CIA ฝีมือดี เพื่อตามพลูโตเนียมกลับมาให้จงได้ แต่เมื่อภารกิจดำเนินไปเรื่อยๆ ทีม CIA และ IMF เริ่มมีความตั้งแง่สงสัยถึงความซื่อสัตย์ของ อีธาน และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาต้องหาทางพิสูจน์ตนเองให้ได้

และทั้งหมดนี้ก็คือการย้อนรอยหนังทั้ง 6 ภาคของจักรวาล อิมพอสซิเบิ้ล ก่อนที่เราจะได้พบกับ อีธาน ฮันท์ อีกครั้งในหนังภาคลำดับที่ 7 ที่ใช้ชื่อว่า Mission Impossible – Dead Reckoning Part One ที่จะเข้าฉายในไทยช่วงกลางปี 2023 นี้

รูปภาพ

alternateending.com

hollywoodreporter.com

อ่านต่อที่ 7 ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู ใน Netflix 2023 ดูกันยาวๆ

PG Slot เว็บตรง

RECENT POST

สิ่งที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แฟชั่นผู้ชาย
maleextratoday

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
liqinfo